రండి రండి రండి దయచేయండి తమరి రాక మాకెంతో సంతోషం సుమండీ..........

నవరతాన్ కుర్మా

కలిఫ్లోవేర్-1౦౦గ్రమ్స్,
కార్రోట్-1౦౦గ్రమ్స్,
బఠాణీ-1౦౦గ్రమ్స్,
బీన్సు-100గ్రమ్స్,
ఆలు-౧౦౦గ్రమ్స్,
క్యాప్సికం-1౦౦గ్రమ్స్.
ఉల్లిపాయలు ఉడికించినవి కానీ లేక పచ్చివికని ఈవిధంగనిన కానీ మిక్సీలో పేస్టు చేయవలెను.
జీడిపప్పు-౩౦గ్రమ్స్ తెసుకొని పేస్టు చేయవలెను.
పచ్చ్చిమిర్చి చిన్న తరుగు సరిపడా తెసుకోవలెను.
కర్బుజ గింజలు(పినపిల్),గసగసాలు కలిపి పేస్టు చేసి పెట్టుకోండి.
పిన
చెప్పిన వేగితబ్లేస్లో కలిఫ్లోవేర్,కార్రోట్,బఠాణీ,బీన్సు,ఆలు అన్నికొంచెం ఉడికించి చల్లని
waterlo కొంచెం సేపు ఉంచి పక్కనకి తెసుకోవాలి,freshga ఉండటం కోసం waterloలోకి తీసుకుంటాం
. -ముందుగ ఆయిల్-75ml బాణలిలో తెసుకోండి.
తరువాత ముందుగ పెట్టిఉంచుకున్నఉల్లిపాయలు పేస్టు oillo వేసి ఫ్రై చేసుకోవాలి పచ్చి స్మెల్ పోయేంతవరకు తరువాత
అల్లం,వెల్లుల్లి పేస్టు వన్ స్పూన్ వేసి ఇంకా కొంచెం ఫ్రై చేసి తరువాత జీడిపప్పు పేస్టు కొంచెం ఫ్రై చేసి , కర్బుజ గింజలు(పినపిల్),గసగసాలు పేస్టు కొంచెం ఫ్రై చేసి, ఫ్రై చేసేకొద్దీ ఆయిల్ కొంచెం కొంచెం పిన కనిపిస్తూ ఉంటుంది అంత ఫ్రై అయినాక,క్యాప్సికం పచ్చిది ముక్కలుగా కట్చేసి బాణలిలో వేసి కలిపి తగినంత నిరు పోసి మూత పెట్టాలి 5-10 నిముషాలు ముతపెత్తవలెను.తరువాత
ఉప్పు తగినంత,కరం కోసం తెల్ల మిరియాల పౌడర్,ఫ్రెష్ క్రీం,చల్లటి నేతిలో ఉంచిన vegitables వేసి కలిపి తగినంత నిరు పోసి మూత పెట్టాలి. అంత అయినాక కిస్మిస్,కొత్చిమెర,చేర్రీస్ వేసి గార్నిష్ చేసుకుంటే రుచిగా ఉండే నవరతాన్ కుర్మా రెడీ
.