కావలసిన పదార్థాలు :
గోధుమపిండి.. 3 కప్పులు
అల్లంవెల్లుల్లి పేస్ట్.. ఒక టీ.
కారం.. రెండు టీ.
దోసకాయ తురుము.. రెండు కప్పులు
పెరుగు.. ఒక టీ.
నెయ్యి.. రెండు టీ.
తయారీ విధానం :
గోధుమపిండిలో కారం, అల్లం వెల్లుల్లి పేస్టు, పెరుగు, నెయ్యి, దోసకాయ తురుము, రుచికి కాస్త ఉప్పు వేసి బాగా కలపాలి. దోసకాయల్లో నీరుంటుంది గనక మళ్లీ నీరు పోయకూడదు. పిండిని ముద్దలా చేసుకుని నానబెట్టాలి. తర్వాత పరాఠాల్లా చేసుకుని పెనం పైన రెండువేపులా నెయ్యితో కాల్చి, వేడి వేడిగా పెరుగు చట్నీతో తింటే చాలా రుచిగా ఉంటాయి